Sau vụ ô tô bị đập phá, nhiều tài xế vội gửi xe vào bãi “lậu”

Sau vụ việc xe đưa đón học sinh bị người lạ đập phá khi dừng đỗ gần trường, nhiều tài xế đã vội vàng gửi ô tô vào một bãi đỗ xe “lậu” trong Khu đô thị Trung Văn (Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc hàng loạt xe đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính hậu, đèn chiếu hậu khi dừng đỗ trong khu đô thị, Công an phường Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang tích cực thụ lý, xác minh theo quy định.

Đáng chú ý, sau khi vụ việc này xảy ra, để bảo vệ tài sản, nhiều tài xế đã gửi xe ô tô vào một bãi trông xe mới mở trong Khu đô thị Trung Văn (phường Trung Văn).

Theo lời kể của anh T. (một tài xế có xe ô tô bị đập phá), chi phí để gửi xe trong bãi mà anh đã bỏ ra là là 350 nghìn đồng/tháng, trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 16h chiều.

“Sau hôm xảy ra việc kính hậu, đèn chiếu hậu bị đập, tôi thấy anh em đi gửi xe vào đó nên cũng gửi theo. Nếu không gửi, lỡ kẻ lạ lại đập xe tiếp thì tôi biết làm thế nào” – anh T. bày tỏ.

Từ lời chỉ dẫn của tài xế T., chiều 11/1, PV Báo đời sống xã hội đã tìm đến thấy bãi trông giữ xe ô tô nằm bên trong khu đô thị, sát tòa chung cư CT1 Trung Văn.

Bên ngoài bãi giữ xe, 2 biển quảng cáo được ai đó treo lên cánh cổng tôn và cột sắt. Trên biển quảng cáo có tên A.D. kèm số điện thoại 0978.833.xxx. Ngoài dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô thì nơi đây còn tiến hành trông giữ xe ngày và đêm.

Bên trong bãi, ngoài các xe đưa đón học sinh đang dừng đỗ còn có nhiều xe ô tô con khác. Toàn bộ nơi này được bao quanh bởi một hàng rào bằng tôn.

Trao đổi với PV Báo đời sống xã hội qua điện thoại, ông Nguyễn Đắc Long – Chủ tịch UBND phường Trung Văn – xác nhận bãi xe A.D. chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Một trong số các xe ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập phá kính hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn

Ngày 30/12/2020, 2 xe ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính hậu, đèn hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn. Các tài xế đã lập tức trình báo vụ việc lên Công an phường Trung Văn.

Để tiếp tục công việc đưa đón học sinh hàng ngày, các tài xế đã bỏ ra số tiền khoảng gần 8 triệu đồng sửa chữa, thay thế kính và đèn chiếu hậu cho 2 chiếc xe.

Trong khi cơ quan công an đang xác minh, làm rõ vụ việc trên, ngày 7/1, các tài xế lại phát hiện 1 xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-087.xx bị ai đó đập kính hậu vỡ tan tành.

Liên quan đến vụ việc trên, một đại diện phía nhà trường (nơi có các em học sinh được đưa đón bằng các ô tô bị đập vỡ kính) khẳng định, đơn vị cũng không có mâu thuẫn mới bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

“Phía nhà trường cũng đã phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ vụ việc này” – vị đại diện này nói.