Mang ‘Tết sum vầy’ tới cho 2.000 sinh viên nghèo miền Trung

Một kỳ Tết Nguyên đán sắp tới, cũng là thời khắc sum họp. Năm nay, Báo đời sống xã hội tiếp tục phối hợp Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP.HCM đưa 2.000 SV hoàn cảnh khó khăn về quê miền Trung ăn tết cùng gia đình.

Khép lại một năm chồng chất khó khăn của sinh viên

Năm 2020 là một năm đầy biến động, khi dịch Covid-19 đã khiến cho mọi hoạt động của người dân bị tê liệt, dẫn đến những thiệt hại kinh tế rất nặng nề. Với học sinh, sinh viên, việc nghỉ học kéo dài, khiến cho nhiều bạn trẻ không ổn định được việc học tập, mất nhiều tiền bạc di chuyển từ trường về quê nhiều đợt liền. Việc làm thêm cũng trở nên khó khăn hơn khiến cho lịch sinh hoạt, học tập bị đảo lộn và chồng chất những thách thức. Nhìn lại năm 2020, không ít bạn trẻ thấy mình đã trải qua những tháng ngày chật vật khi phải căng thẳng cân bằng giữa chuyện sinh hoạt và học tập.
Chính vì vậy, những ngày này khi Tết Nguyên đán Tân Sửu cận kề, nhiều bạn sinh viên học tập xa nhà cảm thấy buồn trước viễn cảnh về quê ăn tết. Niềm vui sum họp đi cùng với nỗi lo chi phí: làm sao để có một khoản tiền mua vé tàu xe về quê vui đón tết cùng gia đình? Sum họp cùng người thân dưới mái ấm vào đêm giao thừa và ba ngày tết rất quan trọng với người Việt, nhưng thực tế điều kiện sống của nhiều sinh viên đã không cho phép họ hưởng cái tết sum vầy.

Mang “Tết Sum Vầy” tới cho 2.000 bạn trẻ xa nhà

Nhiều năm qua, chương trình “Tết Sum Vầy” do Báo đời sống xã hội  phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM tổ chức đã trở thành một địa chỉ đặc biệt dành cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đoàn tụ gia đình trong những ngày đầu năm mới. Năm nay, với tài trợ chính của FPT Shop và đơn vị đồng tài trợ TBS Group, Ban tổ chức chương trình sẽ tặng vé xe miễn phí cho 2.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.